Fiat Chrysler không phải là hãng duy nhất phải đối mặt với một vấn đề hacking. Một báo cáo mới từ Reuters cho biết một nghiên cứu đã tìm thấy một con đường vào các sản phẩm từ General Motors bằng cách OnStar RemoteLink ứng dụng điện thoại di động của công ty.

Samy Kamkar, một “mũ trắng” hacker (tức là loại tốt của hacker), chứng minh việc khai thác sử dụng một cái gì đó gọi là OwnStar. Trong một video trên YouTube, Kamkar sử dụng OwnStar để đánh chặn các thông tin liên lạc từ điện thoại ở gần đó chạy RemoteLink để một chiếc Chevrolet Volt, gửi các gói dữ liệu chuyên ngành về điện thoại và được tiếp cận chiếc xe “vô thời hạn”. Trong thế giới thực, mà có thể cho phép một số có khả năng truy cập bất chính cá nhân để ổ khóa của chiếc xe, dữ liệu GPS, và khả năng khởi động và tắt động cơ. Các tin tốt, như Kamkar nói, đó là vấn đề nằm với các ứng dụng, và không phải là chiếc xe thực tế.

General Motors đang chuyển động nhanh chóng để chống lại khai thác, nói với Reuters rằng một Cập Nhật RemoteLink chỉ là “ngày đi.” Và trong khi đó có lẽ sẽ không làm được gì nhiều để giảm bớt tâm trí của người tiêu dùng rằng, thói quen sử dụng các ứng dụng, GM cho rằng tỷ lệ cược của một vấn đề là ở phía thấp.