Nissan đã cho phiếu mà nó sẽ đưa các khái niệm Kicks vào sản xuất hàng loạt vào năm 2016. Được mô tả như là một chiếc SUV nhỏ gọn, nó sẽ cạnh tranh với Honda HR-V và Jeep Renegade, cả hai đều đang nhận được rất nhiều sự chú ý tại Brazil.

Brazil sẽ là nơi các Kicks sẽ được bán ra, ít nhất ban đầu. Khái niệm này được viết tại một studio thiết kế tại địa phương với nguồn cảm hứng từ màu sắc và phong cảnh ở Rio de Janeiro.

“Thật thú vị khi lái xe, nhưng cùng một lúc, một chiếc xe nghiêm trọng. Nó được thiết kế để có sự xuất hiện của một chiếc xe cao cấp nổi bật mà say lòng người xem và là một chiếc xe mà chủ nhân sẽ tự hào sở hữu và lái xe, “giải thích Shiro Nakamura, phó chủ tịch bộ phận thiết kế toàn cầu của Nissan.

Chi tiết đang khan hiếm về các mô hình sản xuất, nhưng BR-spec Jeep Renegade và Honda HR-V được cung cấp khả năng tương thích với ethanol dựa trên một động cơ 1.8 lít. Nissan Kicks có thể sẽ có cùng một loại động cơ, với giá khởi điểm khoảng 65.000 real của Brazil ($ 21,000).

Trình bày trong 20.014 tại Sao Paulo Auto Show ở Brazil, các Kicks Concept là 4,300mm (169.3in) dài, 1,800mm (70,8 inch) và 1600 mm (63 inch) cao lớn, với chiều dài cơ sở 2,620mm (103,1 inch) . Điều đó có nghĩa là nó là 175mm (6,9 inch) dài hơn Juke.Yes, nó khá lớn, mặc dù có vẻ giống như Renault Captur.

Theo car.blog.br, Nissan Kicks dự kiến ​​sẽ là mẫu xe chính thức của Olympic 2016 tại Rio de Janeiro. Điều đó sẽ cung cấp cho nó một tăng tiếp thị rất lớn, do đó, có thể nó sẽ được cung cấp tại các thị trường mới nổi khác.