Cuối cùng, có vẻ như Jaguar là cho một chút “tình yêu cho lão hóa XJ hạm sedan top-of-the-line của mình. Kể từ khi ra mắt vào năm 2009, XJ đã nhìn thấy rất ít thay đổi. Đối với năm 2016, XJ nhận được một số sửa đổi nhỏ và cập nhật để mang lại cho phù hợp hơn với phần còn lại của các phạm vi hiện đại của các mô hình Jaguar.

Jaguar XJ 2016 1   Jaguar XJ 2016 4
Các kế lại cho năm 2016 Jaguar XJ bắt đầu với đèn pha của nó, mà bây giờ là đơn vị-LED với thiết kế “J-Blade ‘là về tương lai và làm mới XF sedan XE. Lưới điện đã được chuyển đến hơi sâu hơn trước fascia, và bây giờ xuất hiện nhiều hơn trước dọc. 2016 Jaguar XJ mô hình cũng cho biết thêm một lưới tản nhiệt mới, cùng với lưỡi dao mới trong ổ cắm chrome thấp.

Jaguar XJ 2016 2
2016 Jaguar XJ Portfolio nội thất
Thay đổi nội bộ bắt đầu với hệ thống nâng cấp đến tám-inch màn hình cảm ứng thông tin giải trí cũng thấy ở các XF và XE, bao gồm cả pinch-to-zoom cử chỉ, và thậm chí tùy chọn Wi-Fi. Các thiết bị đo đạc đầy đủ kỹ thuật số hiện nay là tùy chỉnh nhiều hơn, và có thể hiển thị bản đồ dẫn đường và hướng dẫn đầy đủ kích cỡ phù hợp của người lái xe tầm nhìn. Các hiện XJL Portfolio và Portfolio Supercharged nay đã đệm bề mặt chỗ ngồi hoàn thành với mô hình kim cương.
Dưới da của XJ, kỳ hạm mới giới thiệu tay lái trợ lực điện, Jaguar tuyên bố tăng lái nhạy và tốc độ hơn sản lượng thủy lực hỗ trợ, mặc dù nó chỉ có sẵn trên mô hình phía sau ổ đĩa. Ngay cả những người không bao giờ trở nên có khả năng nhiều hơn trên các bề mặt trơn trượt, với hệ thống mới về kiểm soát lực kéo của Jaguar All-Surface được giới thiệu trên XF. Nó cho phép người lái xe để tự động chọn tốc độ và các thiết bị điện tử xe quản lý các lực kéo để di chuyển đi tuyết, nước đá, hoặc các bề mặt nhẵn khác. 2016 Jaguar XJ cũng tiếp tục cung cấp viện trợ lái xe, bao gồm cả điều khiển hành trình, báo hiệu xe đang tới, ngược lại phát hiện giao thông, camera vòm 360 độ, và hệ thống bán tự động của xe, đỗ xe trên mô hình Rear-wheel Drive.

Jaguar XJ 2016 3
2016 Jaguar XJ Autobiography trước Ba phần tư
Jaguar fettled với tên của XJ và trim cấp, đổi tên các model như XJ R-Sport. Có sẵn trong cả hai bánh xe phía sau và dẫn động bánh, được cung cấp bởi một 3,0 lít tăng áp mang cùng V-6, đẩy ra 340 mã lực và 332 Nm mô-men xoắn, và giao phối với một hộp số tự động tám tốc độ. Các mô hình XJL Portfolio và XJ hàng, với tiêu chuẩn với ổ đĩa bốn bánh, cũng sử dụng động cơ 3,0 lít. XJ Supercharged và XJL Supercharged được hỗ trợ bởi một 5,0 lít tăng áp V-8 là sản xuất 470 mã lực và 424 Nm mô-men xoắn. Các tính năng cao XJR XJR LWB và được thúc đẩy cùng 5,0 lít, nhưng động cơ đã được sửa đổi để sản xuất ra 500 mã lực và £ 502-ft mô-men xoắn ….