Huyndai Sonata Eco 2015 1 
Hyundai vừa ra mắt mẫu xe mới mang tên Sonata Eco 2015. “Eco” là viết tắt của từ Economic nghĩa là kinh tế, đúng như tên gọi, Sonata Eco có ưu điểm ở khả năng tiết kiệm nhiên liệu với mức tiêu hao chỉ vào khoảng 8,4 lít/100 km thành phố, 7,4 lít/100 kết hợp, 6,2 lít/100 km xa lộ. Với mức tiêu hao nhiên liệu này thì Sonata Eco đã trở thành chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu nhất trong phân khúc của nó, Huyndai cho biết.

Để có mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng như trên, Hyundai đã trang bị cho Sonata Eco động cơ 1.6 tăng áp có công suất cực đại 177 mã lực và mô-men xoắn cực đại 264 Nm thay cho loại 2.0 hay 2.4 trên bản thường. Bên cạnh đó, hệ thống truyền lực cũng không phải là loại số tay 6 cấp hoặc tự động 6 cấp mà là loại ly hợp kép 7 cấp có thời gian sang số nhanh hơn, mượt hơn.

Huyndai Sonata Eco 2015 2

Một số trang bị tiêu chuẩn trên Sonata Eco bao gồm đèn pha tự động, ghế lái chỉnh điện 10 hướng, nội thất khâu chỉ độc đáo, màn hình cảm ứng 5″ dành cho hệ thống thông tin giải trí, camera lùi và tay nắm cửa trong ốp crôm. Thiết kế tổng thể của Sonata Eco không có gì khác biệt so với Sonata tiêu chuẩn ngoài một số chi tiết nhỏ như đèn LED nằm ở cản trước thay cho đèn sương mù hay biểu tượng Eco ở phía sau. 

Huyndai Sonata Eco 2015 3 Huyndai Sonata Eco 2015 4

Nếu chọn thêm gói Technology Package giá 4.100 USD, Sonata Eco sẽ có thêm tính năng cảnh báo điểm mù, cảnh báo tình trạng giao thông phía sau, tay nắm cửa ngoài mạ crôm, hệ thống khóa/mở cửa không cần chìa, điều hòa hai vùng độc lập, cụm đồng hồ kỹ thuật số và một màn hình 8″ dùng cho giải trí. Giá bán đề xuất cho Sonata Eco là khoảng 23.300 USD. Hiện vẫn chưa có thông tin thời điểm bán ra.

 

www.giaxe-toyota.com

 

Bài viết của TinhTe