Toyota Vios 2014 mới được toyota cải tiến với những thay đổi lớn về thiết kế, định hướng khách hàng và đối thủ lớn cho các model khác cùng thị trường như Nissan Sunny, Honda City  hay Ford Fiesta sedan. Giá toyota Vios 2014 không thay đổi so với phiên bản cũ. Cụ thể toyota vios 1.5G có giá 612 triệu đồng; Vios 1.5E giá 561 triệu đồng và phiên bản 1.3J giá 538 triệu đồng. So với các đối thủ, bất chấp sự thành công hiện tại của Honda City, Toyota vẫn giữ khoảng cách đắt hơn nhằm tận dụng thị hiếu của khách hàng Việt Nam. 

 Giống như các dòng xe khác của Toyota, Vios không được đánh giá cao về thiết kế giống như tính bền bỉ, giữ giá. nhưng thiết kế của Toyota là bắt kịp xu hướng ngày càng trẻ hóa của khách hàng lần đầu mua xe và đưa cảm hứng nhiều hơn lên các sản phẩm của mình.

Những yêu cầu đó phần nào thể hiện trên Vios thế hệ mới. Gần như không còn bất cứ liên hệ nào với thế hệ cũ, Vios mới tiếp cận khách hàng bằng sự trẻ trung, phá cách.

Về ngoại thất Vios có cụm đèn pha góc cạnh, hốc gió lớn, mở rộng ám chỉ sự mạnh mẽ phía sau. Toyota sử dụng hầu hết các đoạn thẳng, ít những đường bo tròn như cũ. Với việc thay đổi gần như toàn bộ, Toyota đang hạ độ tuổi khách hàng tiềm năng, khiến họ càng phân vân hơn khi chọn City hay Vios.

Vios với thiết kế vóc dáng mới

Giá toyota Vios 2014 1

Tuy nhiên, sự phá cách lại chỉ dừng ở ngoại thất. Nội thất vẫn mang nhiều nét của thế hệ trước, dù bổ sung những chi tiết mới kiểu thể thao như đường kẻ mạ crôm. Thay đổi một cách đột ngột chưa bao giờ là cách mà hãng xe Nhật lựa chọn. Bù lại, Vios mới được nới thêm 110 mm chiều dài và 15 mm chiều cao, hứa hẹn mang tới không gian tốt hơn.

Trang thiết bị Vios ở mức vừa phải và ít so với các đối thủ. Phiên bản cao cấp nhất Vios 1.5G là ghế da, điều hòa tự động, ghế chỉnh tay. Đầu CD một đĩa với kết nối với 6 loa, đầu đọc USB. Bản 1.5E và 1.3J trang bị dàn âm thanh 4 loa.

Thiết kế mới trường xe hơn bản cũ.

Giá toyota Vios 2014 2

Toyota Việt Nam tung ra 3 phiên bản cho Vios, trong đó 1.5G và 1.5E sử dụng động cơ 1.5 và bản 1.3J sử dụng động cơ 1.3.

Bản động cơ 1.5 là loại I4 cam đôi DOHC, tích hợp VVT-i, công suất 107 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 141 Nm ở 4.200 vòng/phút. Hộp số vẫn là loại 4 cấp tự động dành cho Vios 1.5G và số tay 5 cấp cho 1.5E.

Động cơ 1.3 là loại I4, DOCH tích hợp VVT-i, công suất 84 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 121 Nm tại 4.000 vòng/phút. Bản 1.3J lắp số sàn 5 cấp.

Bảng đồng hồ được đưa về vị trí phổ biến, dưới vô-lăng. Không gây phiền hà khi nằm giữa táp-lô như bản cũ.

Giá toyota Vios 2014 3

www.gia-xe-oto.com

Bài viết của TrọngNghiệp Vnexpress