Tôi thực sự muốn lái xe 2016 Mazda MX-5 Miata. Nhưng trước tiên, tôi cần phải đưa nó vào năm 1993 Miata của tôi.
Lốp của Miata mới ném sỏi trong kính chắn gió của tôi. Động cơ 1,6 lít của chiếc xe của tôi, mà đã chuyển qua 131.000 dặm, quay qua 6.000 rpm, trong giây lát nghẹn các lưu ý của 2,0 lít của Miata mới như tôi gắn trên một sườn núi và cắt góc như Alex Zanardi trong một nỗ lực để giữ. Tìm kiếm một phân chia thứ hai gương chiếu hậu của tôi, tôi thấy nhiều trường học cũ Miatas đuổi theo.

Đánh giá xe Mazda MX-5 Miata 2016    Đánh giá xe Mazda MX-5 Miata 2016 5
Mazda MX-5 Miata Ở Bắc Michigan 09
Đây là những chiếc xe của chúng tôi, cả về tâm linh-MX-5 hiện thân CAR “Không Cars Boring” một-nhiều nhân viên -slogan và chữ riêng Miatas. Và như vậy, khi một US-spec 2016 Mazda MX-5 Miata Grand Touring đến ở Michigan vào một buổi sáng thứ hai, anh gặp Detroit Cục trưởng Todd Lassa năm 2008 Miata của ông, biên tập viên của Daily News Jake Holmes trong ’97 của mình, và trong ’93 của tôi. Daily News Biên tập viên Eric Weiner không có một Miata, ông là như vậy nha sĩ năm những người không khuyến cáo kem đánh răng-nhưng các tình nguyện viên để lái chiếc xe mới khi chúng ta xoay ra khỏi nó và nhảy trở lại trong Mazda của chúng tôi. “Tuyệt, đó có nghĩa là tôi phải dành hầu hết thời gian trong hộp thiếc của shit,” anh nhận ra. Tất cả chúng ta muốn xác định xem MX-5 này, chỉ mới thứ tư trong 25 năm qua, nó vẫn là Miata của chúng tôi.

Đánh giá xe Mazda MX-5 Miata 2016 2
Mazda MX-5 Miata Ở Bắc Michigan 55
Nó trông giống một phần, mà không thực sự cố gắng. Chiếc xe này nhún vai ra hầu hết các dấu hiệu không điển taillamps-squared, chạm của chrome, và máy chiếu chắc chắn không mở được. Trong khi Miatas cũ dường như nhìn qua vai roadster cổ điển châu Âu của họ, điều này, với những linh hồn mặt và bề mặt origami, trông hiện đại và tự hào của Nhật Bản. Tuy nhiên, không có nghi ngờ gì về một máy có kích thước này cho tất cả nhưng một Miata. E ‘nhỏ hơn so với Lassa trong năm 2008 và là một phần của một inch hay như vậy về bản gốc trong tất cả các kích thước trừ chiều rộng, nơi ông thu được gần 2,5 inches. Một số sẽ được rất tiếc là vẫn còn tỉnh táo. Nhiếp ảnh gia của chúng tôi không thể ngăn một tiếng cười khi tôi chơi sừng, một falsetto “Meep Meep!!”
Mazda MX-5 Miata ở phía Bắc Michigan 22Mazda MX 5 Miata ở phía Bắc Michigan 42Mazda MX 5 Miata ở phía Bắc Michigan 43Mazda MX 5 Miata ở phía Bắc Michigan 23

Đánh giá xe Mazda MX-5 Miata 2016 4
Để cung cấp cho tất cả các thời gian chất lượng đằng sau những bánh xe, chúng tôi đi đến những ngọn đồi ở Michigan, danh lam thắng cảnh bán đảo Leelanau. Khoảng 280 dặm về phía bắc của Detroit, là một khoảng cách khá trong ba roadster mang vết sẹo cũ tích lũy qua một kết hợp 450.000 dặm. Chiếc xe trong năm 2016 có mối quan tâm riêng của mình: “Hãy ghi nhớ rằng đây là xe của các bộ phận tiền sản xuất với nguồn cung khá hạn chế,” e-mail Mazda không chuyên-at-all-lo ngại về quan hệ công chúng. Nhưng đây là những Miatas, phải không? Chúng tôi hạ thấp đỉnh của chúng tôi, bọt kem chống nắng, đội mũ dweeby đẹp, và đầu ra.
Mazda MX-5 Miata Ở Bắc Michigan 27
Các mặc khải đầu tiên mà đi từ ngồi trong một Miata mới không được tiết lộ làm thế nào anh cảm thấy. Tất nhiên, các tài liệu của Mazda và các bức tranh đã đến thế gian, và không ai trong số Miatas cũ của chúng tôi có một màn hình cảm ứng hoặc click-wheel điều khiển. Nhưng chân phải của tôi lập tức nhận ra khoảng cách giữa các bàn đạp phanh và bàn đạp ga chốt, và trái đạo cụ khuỷu tay của tôi thoải mái ở ngưỡng cửa. Lassa, có mui cứng thế hệ thứ ba là người lớn nhất của Miatas, phàn nàn rằng không có nhiều không gian trong buồng lái. “Thất vọng bởi sự thiếu một hộp găng tay cũ tốt,” ông nói, lưu ý cách tủ bồi thường giữa các ghế là khó xử để truy cập. Tuy nhiên có vẻ như một giá nhỏ để trả tiền cho một chiếc taxi nên thú vị thân mật. Một Porsche Boxster cảm thấy giống như một chiếc xe tải trong so sánh.

Đánh giá xe Mazda MX-5 Miata 2016 3
Mazda MX-5 Miata ở phía Bắc Michigan 32Mazda MX 5 Miata ở phía Bắc Michigan 36Mazda MX 5 Miata ở phía Bắc Michigan 31Mazda MX 5 Miata ở phía Bắc Michigan 30
Mặc khải thứ hai là nhanh như thế nào là xe. Tôi ríu rít bánh xe dừng lại và chùm phía trước của chiếc xe thế hệ đầu tiên khi tôi nhấn một vùng chuyển tiếp. Miatas bán ở đâu đó sẽ cung cấp động cơ 1,5 lít trong cơ sở 128 mã lực, nhưng đối với Hoa Kỳ chỉ có 2,0 lít, 155 mã lực bốn xi-lanh. Nó cảm thấy nhanh hơn xe Lassa mặc dù ít hơn 11 con ngựa và một tỷ lệ ổ đĩa thức cao hơn. Các tín dụng khoảng trọng lượng hạn chế thấp £ 2330 cho các mô hình tốc độ truyền dẫn sử dụng và một ấn tượng (đối với một Miata) £ 148-ft mô-men xoắn. “Cặp đôi của động cơ 2.0 lít, kết hợp với một ấn tượng 34 mpg sẽ giúp bạn có được trên đường, làm cho động cơ phù hợp với thị trường của chúng tôi,” opines Lassa, người chiếu xe thị trường Nhật Bản trong nửa đầu năm nay.
Động cơ được đặt xa hơn trở lại trong năm 2016 Mazda MX-5 Miata, góp phần một cách sinh động hơn đến giới hạn. Thành phần trong lần đầu tiên của nhiều tour du lịch dọc theo con đường của chúng tôi, kết thúc lại đá ra một thời điểm, một cái gì đó mà không bao giờ xảy ra trong xe của tôi. “Giống như một Boxster rằng trình điều khiển Miata khác được sử dụng để” Lassa nói. Hãy yên tâm, Mazda không phải là một góa phụ-maker. Chúng ta đều cảm thấy thoải mái kiểm soát ổn định vô hiệu hóa, mà, trong mọi trường hợp, can thiệp ít khi lái xe trong tinh thần. Kiểm soát của cơ thể, thậm chí trên mô hình sang trọng này Gran Turismo, có nhiều cải tiến so với xe thế hệ mới nhất và cảm thấy so sánh với hệ thống treo cứng hơn-hơn-cổ Holmes và tôi cài đặt trên đầu-gen Miatas của chúng tôi. Chỉ có, chiếc xe mới không làm cho bạn nhăn trên mọi bất toàn đường bộ. “Xe của bạn không thích những bài hát trở lại ở đó,” Weiner nói. Trong các máy tính mới, tôi đã thậm chí không nhận thấy rằng có những chuyến tàu đường ray.